...กำลังสติกระเจิง & นอยด์กับเซ็งตัวเองอย่างหนัก...
 
วันนี้มีนักวิจัยมาประเมินผลหลังทำงานเมื่อจบโครงการ นปร. เป็นครั้งที่สอง คำถามหนึ่งของเขาทำให้ฉันคิดหนักเพราะถามว่ามีงานที่ตัวเองภูมิใจไหมตั้งแต่มาทำที่นี่
 
หากเป็นเมื่อหนึ่งปีก่อน ฉันมีคำตอบแถมยังมีเรื่องเล่าอย่างภาคภูมิ แต่มาถึงวันนี้ฉันกลับไม่รู้จะตอบว่าอะไร คงเพราะขาดความมั่นใจว่าตัวเองจะสามารถก้าวต่อไปในเส้นทางนี้ได้อย่างแน่วแน่ ชัดเจน และประสบความสำเร็จ
 
ถ้าถามว่าทำไมถึงคิดอย่างนั้น ฉันก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน คงเพราะรู้สึกว่าตัวเองยังไม่ดีและควรค่าพอกับสิ่งตอบแทนที่ได้อยู่ในเวลานี้ เหมือนว่าตัวเองทำได้ไม่เท่าคนรุ่นเดียวกัน...ก็เท่านั้นเอง
 
ยิ่งเมื่อช่วงเย็นพอมาเจอข้อผิดพลาดในงานก็ยิ่งรู้สึกเซ็งกับตัวเองมากขึ้นไปอีก เหมือนกับว่าทำไมนะ ทำไมฉันถึงไม่คิดได้เวลานั้น ทำไมต้องรอให้ผู้ใหญ่เป็นผู้พบและมาตักเตือนเรื่อยๆ
 
...ก็แค่นี้แหละ...
 
....................................................................
 
สรุปช่วงที่ขาดการอัพเดทบล็อก
1. มีงานเรื่อยๆ ออกไปนู่นนี่จนโดนน้องล้อว่าออกอาทิตย์เว้นอาทิตย์ แต่เริ่มสังเกตว่าช่วงหลังฉันกลับเบื่อที่จะยกกล้องขึ้นถ่าย ยิ่งงานล่าสุดนี่ไม่ได้ถ่ายเลยสักรูป น่าหดหู่จัง
2. เบื่อๆตัวเองที่ดูเหมือนไม่มีเป้าหมายชีวิต ผลาญเวลาแต่ละวันให้จบๆไป
3. สืบเนื่องจากข้อ 2. เลยผลาญเงินไปกับนิยายสายวายเป็นจำนวนมาก...จำนวนมากในที่นี้วัดจากความรู้สึกของฉันมิใช่ผู้เชี่ยวชาญที่อ่านยิยายแนวนี้เป็นประจำ
4. ควบคู่ไปกับข้อ 3. ฉันกำลังติดเกมส์ใน facebook หลายเกมส์สืบเนื่องมาจากอารมณ์นอยด์ๆ
 
ข้อสังเกตของคนจิตกระเจิง
1. เมื่อวันเสาร์ไปเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ซื้อกาแฟเย็นที่ท็อปซุปเปอร์ฯ ขนาด 1ุ6 ออนซ์ (15 บาท) ดื่มแล้วเหลือกว่าครึ่งแก้วต้องทิ้งไปเป็นที่เสียดายอย่างยิ่ง
 
...ทำไมถึงไม่มีกาแฟแก้วละ 8-10 ออนซ์ขายบ้างเนอะ บางคนที่แค่อยากจิบๆลิ้มรสกาแฟไม่มากจะได้ไม่ต้องซื้อเหลือเททิ้งแบบฉันไง...
 
2. ร้านอาหารตามสั่งเจ้าประจำมีเคาท์เตอร์ขายกาแฟหน้าใหม่มาเปิด คนทำเป็นหนุ่มแนวหน้าคมเข้ม ชงแต่ละแก้วใช้เวลายาวนานเพราะใช้ moka pot ชงทีละกา แต่อร่อยสุดๆ แก้วขนาด 22 ออนซ์ (30 บาท) ฉันจิบคนเดียวตลอดบ่ายหมดไม่เหลือ
 
...กาแฟอร่อยๆถ้ามีเวลาเพียงพอฉันก็ืดื่มหมดได้นะ แต่กาแฟที่แค่ใช้จิบแก้ขัดน่ะยังอยากให้มีขนาดแก้วเล็กๆเหมือนข้อ 1. อยู่ดี
 
3. ตรวจสุขภาพหลังจากไม่ได้ตรวจมาหนึ่งปีเต็มเลยลองวัดสายตาหลังจากไม่ได้วัดมาเกือบห้าปี ผลคือข้างซ้ายสั้นอีก -25 ช่างน้อยนิดเมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่ผ่านมา แปลกดีจริง
 
 อยากบอกว่า
 1. จะเปิดเทอมวันเสาร์นี้แล้ว คาดว่าเทอมนี้ก็จะหายหัวไม่เข้าห้องไปอีกบานตะไท แต่ก็ตั้งใจด้วยว่าจะเขียนจดหมายลาทุกครั้งเพื่อป้องกันข้อครหา
2. ตั้งใจจะรีวิวนิยาย(ว๊ายวาย)ทั้งหลายแหล่ที่ผลาญเงินซื้อมาอ่านช่วงที่ผ่านมา ไม่ีใช่ชอบทั้งหมดหรอกแต่อยากเขียนบันทึกไว้ เดี๋ยวนี้ชักแก่ อ่านอะไรถ้าไม่โน้ตไว้ก็ลืมๆหมด สมองปลาทองจริงๆ
3. ซื้อ talking dict ตัวใหม่แล้ว ถึงจะรู้ว่าใช้ดิคฯแบบเล่มนั้นดีที่สุด แต่ประสบการณ์จากเทอมที่ผ่านมาสอนให้รู้ว่าดิฉันไม่มีปัญญาเปิดดิคเล่มทันแล้วฮ่ะ ตอนนี้กำลังเห่อมากเพราะเป็นของใหม่ แต่คาดว่าไม่เกินเดือนสองเดือนคงหายเห่อ
talking dict (ชื่อยี่ห้อนี้พอดีเลย) สมัยนี้ช่างไฮโซนัก เครื่องนี้ราคาใกล้เคียงกับเครื่องเดิมของฉันแต่กลับมีฟังค์ชั่นมากมายเมื่อเทียบกับรุ่นเก่า เพียงแค่ห้าหกปีเราก็สามารถใช้เงินซื้อเทคโนโลยีที่ใหม่กว่าในราคาไม่สูงได้ โลกทุนนิยมช่างน่าตื่นตะลึง
4. ตั้งใจจะซื้อมือถือเครื่องใหม่มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ขณะนี้เลยกลางปีไปแล้วก็ยังไม่ได้สักทีเนื่องจากเป็นพวกอนุรักษ์นิยม หมกมุ่นย้ำคิดย้ำทำกับ motorola พอเขาย้ายศูนย์บริการออกจากประเทศไทยทั้งหมดเลยต้องใช้เวลาทำใจอย่างยาวนาน ตอนนี้กำลังพยายามยอมรับความจริงแต่ยังยึดติดกับมือถือแบบฝาพับ หวังว่า nokia จะเอารุ่นพวกนี้เข้ามาขายนะ
5. ดู trailer ของหนังหลายเรื่องที่รอคอย ไม่มีเรื่องไหนทำร้ายจิตใจเท่า The Vampire's Assistant (The Saga of Darren Shan) อยากรู้ว่าเพราะอะไรจงหาดูเอง เศร้าใจนักแต่ถ้าหนังเข้าก็จะดู (อ้าว ซะงั้นแหละ)

Comment

Comment:

Tweet

big smile

#4 By vietnam boonie hat (110.164.229.77) on 2010-04-17 22:01

Wood Dinette Set

#3 By Wood Dinette Set (110.164.229.48) on 2010-04-17 16:50

ลืมป.ล. อยากจะโทรหานะตอนนี้ แต่ดูเวลาแล้ว ตัวน่าจะนอนไปแล้ว เหอๆๆ

#2 By kurumi on 2009-08-25 23:27

เจ้าเหมียว เหอะๆๆๆ เดือน 11 เราจะตามไปเข้าสูงวงจรนักศึกษาปริญญาโทอีกคน เหอะๆๆ

ช่วงที่ผ่านมาเครียดเรื่องผลสอบมาก ปรากฎผลาญเงินไปอย่างมากมายกับทุกสิ่งเลยล่ะ นิยายวายของพวกเราก็... อย่าให้เซ่ด นัทกะพี่ติ๋วหมดไปหลายเลยล่ะ

วันไหนหลังเลิกงาน เราไปหาอะไรกินกันไหม ได้คุยจุ้กจิ้กบ้างน่าจะดีขึ้นนะ

#1 By kurumi on 2009-08-25 23:26